Chúng ta đã nghe rất nhiều thuật ngữ về cửa thoát hiểm chống cháy Cà Mau, chẳng hạn như: cửa thép chống cháy, cửa thép an toàn, cửa thoát hiểm …Nếu bạn không phải là người trong lĩnh vực xây dựng, hầu hết mọi người sẽ nghĩ rằng chúng là một. Điều này dễ gây ra hiểu lầm trong sử dụng.

 

cua-thoat-hiem-chong-chay-ca-mau

 

Sự khác biệt giữa cửa chống cháy, cửa thoát hiểm và cửa thoát hiểm chống cháy

Bạn có thể nghĩ ba loại cửa này giống nhau, tuy nhiên không phải như vậy. Gia Phát Door sẽ cung cấp thông tin cho bạn:

Cửa chống cháy

Cửa chống cháy là loại cửa có chức năng, nhiệm vụ rõ ràng được thiết kế và lắp đặt trong các công trình. Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, cửa chống cháy sẽ là loại cửa chống nóng, chống cháy.

Như vậy, nó có thể tạm thời ngăn chặn sự bùng phát của ngọn lửa và khói độc, bảo vệ lối ra khỏi tòa nhà trong một khoảng thời gian nhất định.  Thời gian chịu nhiệt của cửa chống cháy từ 30 đến 240 phút.

Cửa thoát hiểm

 Cửa ở cuối hành lang thoát hiểm (tức là cửa dẫn ra bên ngoài tòa nhà) được gọi là cửa thoát hiểm hay cửa an toàn (cửa thép an toàn). Chính điểm này cho phép chúng ta có hai cửa chống cháy với nhiệm vụ vận hành khác nhau.

Cửa thoát hiểm không cần khóa an toàn phòng cháy chữa cháy thường được lắp đặt tại lối đi cầu thang bộ trong các chung cư, nhà cao tầng,… và có kèm theo biển chỉ dẫn thoát hiểm (Exit). 

Mục đích của cửa là để mọi người ra ngoài một cách nhanh chóng và an toàn. Không được phép cài đặt khóa trên cửa thoát hiểm. Do đó, người ta thường để cửa đóng chứ tuyệt đối không khóa.

Cửa thoát hiểm có thể sử dụng như loại cửa thông thường trong cuộc sống hàng ngày. Nếu cửa thoát hiểm được sử dụng hàng ngày, nó sẽ dễ dàng hình thành lối ra dễ dàng nhất cho mọi người, vì ai cũng biết nơi ra vào.

Cửa thoát hiểm chống cháy

Bạn có thể hiểu rằng cửa thoát hiểm chống cháy là loại cửa đảm nhiệm cả các chức năng của hai loại cửa trên. Nó sẽ giúp cho người dùng chạy thoát ra khỏi vùng nguy hiểm và ngăn cản lửa lây lan nhanh.

Cửa thoát hiểm chống cháy Cà Mau thường dẫn đến sự cạnh tranh giữa các chức năng an toàn và bảo mật. Những tranh chấp như vậy nảy sinh khi mọi người đánh giá rủi ro an ninh của các tòa nhà. 

Lối ra thường không có bất kỳ thiết bị khóa nào. Tuy nhiên, những vấn đề bảo mật này hoàn toàn có thể được giải quyết bằng cách cài đặt phần mềm và thiết bị đặc biệt để ngăn chặn truy cập trái phép.

 

cua-thoat-hiem-chong-chay-ca-mau-thong-tin
Cửa thoát hiểm chống cháy làm được cả nhiệm vụ chống cháy và thoát hiểm

Ưu điểm cửa thoát hiểm chống cháy Cà Mau

Cửa thoát hiểm chống cháy Cà Mau sẽ có những ưu điểm của cửa thoát hiểm và cửa chống cháy như sau:

Bảo vệ an toàn cho người và tài sản

Cửa được làm bằng thép không gỉ mạ điện có độ cứng cao chịu được va đập và áp lực bên ngoài lớn hơn.

Do đó, cửa sẽ giúp ngăn không cho ngọn lửa cháy lan. Từ đó bạn có thể thoát ra ngoài một cách dễ dàng. Cũng có nhiều thời gian hơn để chuyển các tài sản quan trọng khác.

Hiệu quả chống cháy tuyệt vời

Thân cửa được làm bằng vật liệu chống cháy bông thủy tinh 100kg / m3, có các mức độ chống cháy khác nhau. Ngoài ra, lớp kính cường lực chống cháy còn giúp hạn chế khả năng xảy ra hỏa hoạn. Mặt khác, do cấu tạo đặc biệt này nên cửa có khả năng cách âm.

Độ bền cao

Ngoài chất liệu chống cháy chắc chắn, loại cửa này còn được phủ một lớp sơn tĩnh điện. Lớp sơn bóng giúp bảo vệ cửa khỏi ẩm mốc hay mối mọt, đảm bảo độ bền lâu dài.

Đặc biệt, sản phẩm còn có khả năng cách âm, chịu lực rất tốt. Do đó, sản phẩm có tuổi thọ cao và đảm bảo được vẻ đẹp cho không gian.

 

cua-thoat-hiem-chong-chay-ca-mau-uu-diem
Cửa được làm bằng thép không gỉ mạ điện có độ cứng cao chịu được va đập

Hãy nhanh tay gọi ngay cho số hotline 0933.707.707 để được tư vấn và đặt hàng cửa thoát hiểm chống cháy Cà Mau. Tại Gia Phát Door cung cấp chính sách ưu đãi tốt nhất cho bạn.

>> Xem thêm: Mua vách kính chống cháy Lâm Đồng an toàn và chất lượng nhất ở đâu?

>> Xem thêm: Mua các phụ kiện cửa chống cháy Cà Mau cần thiết tại GiaphatDoor

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI ĐƯA

DANH MỤC SẢN PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lightbox button
Contact Me on Zalo
0834.494.494 Yêu cầu tư vấn